Cuộc thi viết cảm nhận sách chủ đề “Quyển sách tôi yêu” năm 2024

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

– Tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên toàn trường.

– Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về việc đọc sách, học hỏi từ sách; Góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy đam mê, thói quen và kỹ năng đọc sách của sinh viên.

– Giới thiệu và lan tỏa những cuốn sách hay, bổ ích, có tính giáo dục cao.

2. Yêu cầu

– Cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo về nội dung và đảm bảo tính chính xác, tính nghiêm túc, khách quan và công bằng.

– Công tác tuyên truyền, triển khai phải thiết thực và hiệu quả.

1. Nội dung thi

– Bài thi viết giới thiệu về 01 tác phẩm hoặc 01 chuỗi tác phẩm phù hợp với chủ đề cuộc thi.

– Nêu được cảm nhận của mình về giá trị của quyển sách mà mình tâm đắc. Nêu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, từ đó làm thay đổi bản thân theo hướng tích cực, qua đó rút kinh nghiệm hữu ích chia sẻ đến mọi người.

2. Hình thức và thể lệ thi

– Viết cảm nhận ngắn: Giới thiệu chi tiết xuất bản (tác giả, năm xuất bản, số trang…); nội dung chính của tác phẩm; trích dẫn trong tác phẩm lôi cuốn người đọc; Giới thiệu hoàn cảnh hoặc lý do nào bạn tìm đọc quyển sách (tìm trong thư viện, sách được tặng, tự mua, hoặc mượn của bạn …), và tuyên truyền định hướng, liên hệ thực tiễn bản thân thông qua tác phẩm, qua đó giới thiệu cho các bạn tìm đọc.

– Bài dự thi đánh máy, độ dài không quá 02 trang giấy A4. Ghi đầy đủ thông tin cá nhân.

3. Thời gian

– Thời gian nhận bài viết dự thi: kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/5/2024.

– Bài dự thi nộp trực tiếp tại Phòng CTCTSV-QHDN&HTVLSV hoặc gửi về email: phong_qlsv@upt.edu.vn.

4. Cơ cấu giải thưởng

– 01 giải nhất: Giấy khen và tiền thưởng (500.000đ).

– 01 giải nhì: Giấy khen và tiền thưởng (300.000đ).

– 01 giải ba: Giấy khen và tiền thưởng (200.000đ).

Có thể là hình ảnh về văn bản